Bàng trà phòng khách
3 chất liệu dùng làm mặt bàn trà cho phòng khách phổ biến nhất
Tháng Mười Hai 28, 2018
Giường ngủ nhỏ gọn hợp với mọi không gian
Giường gỗ công nghiệp có tốt không? Ưu và nhược điểm
Tháng Một 4, 2019

7 nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy và khoa học

Nguyên tắc kê giường ngủ ở vị trí thông thoáng

Nguyên tắc kê giường ngủ ở vị trí thông thoáng

Kê giường ngủ đúng cách không những mang lại một không gian đẹp mà còn đem vận may, tài lộc đến cho gia chủ. 7 nguyên tắc kê giường ngủ khoa học dưới đây sẽ giúp bạn có được một cuộc đời viên mãn hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên tắc kê giường ngủ 1:

  • Vị trí thông thoáng, muốn có được giấc ngủ sâu giấc, có được giấc ngủ ngon và thoải mái nhất thì vị trí kê giường ngủ thông thoáng là điều cần thiết. Bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành để nạp thêm năng lượng vào cơ thể. Tránh đặt giường ngủ ở những nơi tối tăm, bí bách làm cơ thể mệt mỏi và suy nhược vì bị mất ngủ.

Nguyên tắc kê giường ngủ 2:

  • Không đặt giường đối diện cửa ra vào, theo phong thủy người ta sẽ kiêng đặt giường đối diện vị trí cửa ra vào. Nếu phòng quá nhỏ thì tốt nhất hãy ngăn cách cửa ra vào và giường bằng một tấm rèm để có thể ngủ ngon giấc hơn. Bởi vì tiếng ồn ào từ cửa, âm khí từ bên ngoài vào phòng sẽ đi vào giường và nếu bạn đặt giường tại vị trí này sẽ không tốt cho vận mệnh của mình.

Nguyên tắc kê giường ngủ 3:

Tuyệt đối không đặt giường gần chiếc gương
Tuyệt đối không đặt giường gần chiếc gương
  • Tuyệt đối không đặt giường gần chiếc gương. Dân gian có truyền lại rằng: Nếu vô tình soi gương vào khung giờ “âm” thì rất dễ bị âm hồn ám vào người mình. Cứ tưởng tượng bạn nhìn thấy mình trong gương khi bất chợt tỉnh giấc sẽ đáng sợ đến mức nào. Vì vậy, xét theo yếu tố phong thủy cũng cực kỳ kiêng kỵ vấn đề này.

Nguyên tắc kê giường ngủ 4:

  • Không nên đặt giường ngủ ở gần nơi bẩn thỉu, hôi thối. Hạn chế kê giường dưới hầm cầu thang, nhà vệ sinh, bếp ăn… bởi vì mùi từ nhà ăn ảm lên người cũng như các vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào cơ thể bạn. Gây ra nhiều căn bệnh không thể lường trước được.

Nguyên tắc kê giường ngủ 5:

  • Không để xà ngang đầu giường, nếu bạn vô tình để như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và điều này không nên một chút nào cả. Bởi vì theo phong thủy, xà ngang cứ đặt gần giường ngủ đều khiến bạn ở thế “huyền trâm sát”, ngủ không sâu giấc, chủ tử nhân khẩu. Nên tốt nhất hãy tránh để xà ngang đầu giường sẽ an toàn với sức khỏe hơn.

Nguyên tắc kê giường ngủ 6:

  • Không nên đặt giường sát tường vì vô tình mang lại nhiều tin chẳng lành đến với gia đình bạn. Vì thế, để hạn chế đặt giường sát tường thì có thể đặt để tránh phải kê giường ngủ sát tường thì bạn nên đặt

Nguyên tắc kê giường ngủ 7:

  • Đặt giường có khả năng tiếp cận giường gần nhất với tạo cảm giác cân đối cho cả căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể làm đẹp ngôi nhà bằng cách trang trí thêm bàn hoặc một đồ nội thất nào đó tạo sự khang trang đẹp đẽ hơn.

Trên đây là 7 nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy để bạn áp dụng cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có ý định sắm giường ngủ cho ngôi nhà mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được các nhà kiến trúc sư tư vấn các mẫu giường hiện đại với chi phí.

Chất liệu làm bàn trà